4 Chiếc ví của tôi
Sắp ra mắt

4 Chiếc ví của tôi

35.000

Cuốn sách là kỹ năng quản lý tiền bạc đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, nó không phải là những bài học khô khan về tiết kiệm mà trái lại, nó khuyên các bạn hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, hãy cho bản thân những thứ tốt nhất trên đời này như 1 chiếc IP 7 sành điệu, 1 chiếc xe phân khối lớn hay cuộc sống tự do mà không ai kiểm soát được bạn. Gần gũi, hài hước, sát thực và một phong cách đậm chất Chie!

Sau tất cả những chia sẻ từ đáy lòng, tôi mong muốn các bạn cũng như tôi đạt được cuộc sống Tự Do. Chúng ta có thể tự do chọn cách sống, tự do chọn con đường muốn đi, tự do chọn công việc muốn làm, tự do chọn người bạn đời mình thực sự yêu mà không bị gánh nặng động tiền đè nặng trên từng quyết định.

Chúng ta không biết kiểm soát được đồng tiền thì không thể có được sự Tự Do như chúng ta mong chờ. Tôi mong nguyên tắc “4 chiếc ví” sẽ theo bạn từ hôm nay đến rất lâu mãi mãi về sau và nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống không nuối tiếc!

Danh mục: , , Công ty sách:

Đừng ngại ghi chép, hãy biến nó thành điều thú vị. Vương – người bạn thân của tôi – là 1 anh chàng bảnh trai với chiều cao 1 mét 8 cộng thêm sự tư vấn nhiệt tình nên shop Giầy online của anh bán rất chạy hàng ở những năm đầu tiên. Anh cũng như đa số người tôi quen đều rất lười ghi chép. Vương cho rằng đây chỉ là 1 công việc làm thêm tại nhà, không chi phí phát sinh như tiền thuê nhà, tiền nhân viên, tiền an ninh … Tất cả tiền ra tiền vào đều thông qua tay anh, không lẫn đi đâu được nên anh không hề ghi chép, thâm chí anh không biết chính xác lượng giầy mình có ở shop hay 1 tháng tổng thu, lãi ròng của mình được bao nhiêu. Cứ chờ hàng vơi quá nửa, Vương lại gom tiền nhập hàng mới. Mọi việc vẫn cứ bình thường nếu như anh không quyết định nghỉ công việc hành chính nhàm chán, tập trung mở rộng kinh doanh. Vì với thói quen không ghi chép, anh không lường trước được tỷ suất mua hàng của từng tháng, không cân đối được thu chi và chẳng bao lâu sau anh từ dư dả tiền tiêu bỗng thành con nợ.

Nhiều người cho rằng anh bạn tôi làm kinh doanh thì bắt buộc phải quản lý tiền bạc cẩn thận còn với lượng thu nhập cá nhân nhỏ, không đáng kể để phải chi chép, quản lý, phân chia đến tận 4 chiếc ví, nó thật mất thời gian. Nhưng sự thật là khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính là cách thức quản lý tiền bạc. Người giàu nắm rất rõ điều này, người nghèo thì không. Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hoặc tiền sẽ điều khiển cuộc sống của bạn. Dù thu nhập của bạn là bao nhiêu, nhiều hay ít, cũng hãy cố gắng trở thành người nắm thế chủ động.

Hiện nay đa số các bạn đều dễ dàng sở hữu 1 chiếc Smart Phone, hãy down 1 phần mềm bất kì về quản lý tiền và tập cho mình 1 thói quen khi rút ví lấy tiền hãy cùng lúc rút điện thoại ra nhập các số thu chi. Mới đầu bạn sẽ hay quên và cảm thấy thật rắc rối nhưng thói quen tốt khi đã hình thành cũng sẽ khó bỏ như thói quen xấu vậy. Mất 21 ngày để hình thành 1 thói quen mới. Đó không phải quãng thời dài, bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình thói quen tốt này chỉ cần 1 chút nhẫn nại mà thôi. Những con số tổng kết lại cuối tháng sẽ cực kì thú vị đấy. Tiền trong ví bạn cũng như những quân cờ, bạn là vua phải biết mình điều khiển lính đi đâu, đánh nhau với ai, mạnh yếu ra sao mới có thể làm chủ ván cờ. Không phân biệt lứa tuổi, chỉ cần bạn có tiền cầm trong tay thì lúc ấy bạn đã phải học cách quản lý dòng tiền cá nhân rồi. Dân gian mình có câu :”Học ăn, học nói, học gói, học mở “. Đến ăn cũng cần học sao cho đúng thì bạn đừng ngại ngùng thừa nhận bản thân chưa biết quản lý tiền, chưa biết chi tiêu cho đúng mực. Tôi cũng có 1 thời gian dài vung tay quá trán, ngẫm lại thời kì đó tôi vô cùng hối hận và thực lòng tôi không muốn ai phạm phải sai lầm giống như tôi.

Hãy từ bỏ suy nghĩ thu nhập thấp hay có quá ít tiền thì không càn quản lý dòng tiền cá nhân ngay từ bây giờ. Bạn cần phải học cách quản lý ngay từ những đồng tiền nhỏ nhất, làm tốt được nó bạn sẽ có rất nhiều tiền. Thói quen quản lý tiền bạc quan trọng hơn số tiền bạn đang có. Để có được số tiền lớn bạn phải quản lý số tiền nhỏ một cách thành thạo.

Tác giả

Định dạng

,

Đánh giá sản phẩm
 • 0
  0 sao
 • 5 Sao
  0%
  4 Sao
  0%
  3 Sao
  0%
  2 Sao
  0%
  1 Sao
  0%
Đánh giá

Chưa có lượt đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá sản phẩm “4 Chiếc ví của tôi”

TOP

X