Về chúng tôi

Về chúng tôi Câu chuyện đằng sau sự thành lập dự án này

Chào các bạn. Tôi là Nguyễn Khánh Dương, Founder và CEO của công ty Cổ phần Comicola. Từ nhiều năm trước, Comicola đã là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất, xây dựng và phát hành nội dung truyện tranh online bản quyền, và đạt được nhiều thành công đáng kể.

Bên canh việc sản xuất truyện tranh, bản thân tôi cũng là một người đam mê đọc sách. Do đặc thù công việc và sự eo hẹp về thời gian, sách điện tử là giải pháp của tôi khi cần tiếp thu kiến thức. Và tôi nhận thấy, trải nghiệm đọc sách điện tử trên các thiết bị smartphone, cho dù tiện lợi thật đấy, nhưng không thể bằng được việc sử dụng thiết bị e-reader chuyên dụng.

Tại Việt Nam hiện nay, chưa có một nền tảng nội dung sách điện tử nào dành riêng cho thiết bị đọc sách e-reader. Khi trao đổi với các đơn vị làm sách, tôi cảm nhận được nỗi lo của họ. Tải file sách điện tử quá dễ bị vi phạm bản quyền? Thị trường người sử dụng e-reader có thực sự là tiềm năng? Tại sao không đưa luôn lên app smartphone?

Là một con nghiện sử dụng e-reader, tôi tin tưởng, sử dụng e-reader là tương lai của sách điện tử. Và tôi quyết định làm một cuộc thử nghiệm.

Website các bạn đang sử dụng là thành quả của tôi cùng các anh chị em trong công ty Comicola xây dựng trong thời gian giãn cách toàn quốc lần thứ hai (giữa năm 2021.) Bên cạnh các sản phẩm đã xuất bản của Comicola, chúng tôi cũng liên hệ với những người bạn tại các công ty sách khác, để có cơ hội tiếp cận bản quyền của các cuốn sách giấy đang phát hành trên thị trường.

Khi làm sản phẩm này, tôi đã mất nhiều thời gian phải thuyết phục hội đồng quản trị, vì rất khó để các đơn vị đầu tư đồng ý cho công ty xây dựng một sản phẩm hướng tới thị trường quá nhỏ bé: “Những người dùng thiết bị e-reader tại Việt Nam.”

Nhưng tôi có niềm tin, nếu 10 người dùng smartphone tại Việt Nam, chỉ khoảng 2-3 người đọc sách thường xuyên, thì 10 người dùng e-reader tại Việt Nam, cả 10 người đó đề là những người đam mê văn hóa đọc.

Website này vẫn liên tục được cập nhật và nâng cấp thêm các tính năng mới.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người.

TOP

X