Bổ sung tính năng Mua chung Ebook

Tính năng mua chung Ebook là gì?

Tính năng mua chung Ebook là chức năng của nền tảng Comicola Ebook. Khi bạn chọn các cuốn sách đang trong chế độ Mua Chung, bạn sẽ mua được phiên bản ebook của cuốn sách này với giá ưu đãi hơn nhiều so với giá niêm yết. Điểu kiện để chương trình Mua Chung được kích hoạt, là đạt đến số lượng đơn hàng tối thiểu của ebook đó.

Ví dụ:

Cuốn sách Xứ Đông Dương của công ty sách Alphabooks, phiên bản sách giấy có giá bìa 339.000đ

Phiên bản ebook được Alphabooks cung cấp cho Comicola Ebook với giá là 153.000đ.

Tuy nhiên, để phiên bản ebook của cuốn sách này xuất hiện trên Comicola Ebook, cuốn sách cần vượt qua chương trình Mua Chung với số lượng tối thiểu là 100 đơn hàng, tối đa 200 đơn hàng.

mua-chung-ebook-minhhoa

Những độc giả quan tâm tới cuốn sách Xứ Đông Dương sẽ tham gia dự án Mua chung, và tiến hành đặt cọc tiền với mức giá Mua chung là 107.000đ (giảm 30% so với giá ebook gốc 153.000đ.) Để tham gia Mua chung, bạn cần hoàn tất thanh toán (thông qua chuyển khoản ngân hàng, thanh toán ví điện tử, hoặc cổng thanh toán).

Thời điểm đạt được 100 đơn hàng đầu tiên, lập tức hệ thống sẽ xác nhận chiến dịch Mua chung đã thành công, và toàn bộ những người tham gia Mua chung sẽ sẽ nhận được file ebook của Xứ Đông Dương (Có độ trễ nhất định từ 12 – 24 tiếng trong trường hợp cần chuẩn bị file ebook để đưa lên hệ thống)

Chỉ tối đa 200 người đầu tiên đặt mua Xứ Đông Dương sẽ được mua với mức giá 107.000đ. Sau khi đạt được 200 đơn, lập tức chương trình Mua chung sẽ kết thúc, và giá của cuốn sách trở về giá ebook niêm yết (153.000đ)

Trong trường hợp thời gian Mua chung (như trong hình minh họa là 4 tuần) kết thúc, mà không đạt được số lượng tối thiểu là 100 đơn hàng bán ra, chương trình Mua chung sẽ bị hủy, và toàn bộ những người tham gia chương trình sẽ nhận lại số tiền đã đặt trước.

Ưu và nhượng điểm của chương trình Mua chung Ebook

Ưu điểm

  • Khi tham gia Mua chung, bạn mua được phiên bản ebook với giá rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết.
  • Bạn sẽ là những người đầu tiên nhận được phiên bản ebook của cuốn sách đó.
  • Bạn sẽ nhận được cuốn ebook rất khó tìm được ở các nền tảng khác. Đa phần các cuốn sách tham gia chương trình Mua chung là các cuốn sách hiếm, bản quyền ebook khá đắt đỏ.

Nhược điểm

  • Bạn chưa nhận được ebook luôn, mà phải chờ chương trình Mua chung thành công (đạt được số lượng đơn hàng tối thiểu.) Thời gian chờ có thể kéo dài tối đa tới một tháng nếu như không có nhiều người quan tâm đến phiên bản ebook này.
  • Nếu Chiến dịch Mua chung không đạt được số lượng đơn hàng tối thiểu, Chiến dịch sẽ bị hủy, người mua nhận lại tiền đặt cọc.

Tại sao lại cần có tính năng mua chung Ebook?

Comicola Ebook là nền tảng cho phép độc giả trực tiếp mua phiên bản ebook có bản quyền từ các đầu sách thuộc sở hữu của các công ty sách trong nước. Để thuyết phục các công ty sách đồng ý cấp bản quyền ebook, Comicola cần đảm bảo với đối tác về số lượng bán hàng tối thiểu cho mỗi đầu sách. Đặc biệt với các đầu sách hiếm, đối tác nước ngoài khắt khe trong việc cấp quyền ebook, thì số lượng đơn hàng tối thiểu sẽ ở mức cao, mới nhận được sự đồng ý cho phép bán ebook.

Do vậy, thông qua việc mở tính năng Mua chung, cả Comicola, công ty sách và các bạn độc giả sẽ cùng đánh giá được sức hấp dẫn và nhu cầu thực sự với phiên bản ebook của một đầu sách nhất định. Nếu Chiến dịch Mua chung thành công trong thời gian ngắn, chứng tỏ đầu ebook đó có nhu cầu lớn trong cộng đồng độc giả, và Comicola sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đưa file sách đến khách hàng.

Lời kết

Mặc dù không phải là một giải pháp tối ưu 100%, nhưng Comicola hy vọng tính năng Mua chung sẽ giúp độc giả nhận được ebook yêu thích với giá cả hợp lý. Trong tương lai gần chúng tôi sẽ có thêm nhiều giải pháp, cách thức sáng tạo giúp cho cộng đồng độc giả yêu ebook có cơ hội tiếp cận với kho ebook bản quyền, được biên tập cẩn thận từ các đơn vị làm sách trong nước.

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X