Biên Niên Cô Đơn – tản văn cuối cùng của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, cuốn sách đã bán được 5.000 bản sách giấy. Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch – cha đẻ của cuốn sách – cho biết, đã có vài đơn vị sản xuất đã liên hệ anh để chuyển thể tác phẩm này kịch bản điện ảnh.

Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của anh sau gần 1 năm ngưng sáng tác. Nguyễn Ngọc Thạch dành hai năm để hoàn thành Biên niên cô đơn, gồm 1 năm thả trôi cảm xúc đến những miền đau, để bản thân mình được sống hết trong những ký ức về người xưa, đến khi bình tâm mới ngồi lại và dành tiếp 1 năm ghi lại những trải nghiệm vừa qua, viết thành sách.

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch
ẢNH: NVCC

“Đây sẽ là tản văn cuối cùng của tôi. Gần 10 năm qua, tôi đã có rất nhiều sách về nỗi buồn hay cô đơn, với tôi giai đoạn đó của cuộc đời đã đủ. Sắp tới, tôi trở lại với thể loại yêu thích nhất là tiểu thuyết tâm lý”

– Nguyễn Ngọc Thạch

Sách gồm 2 phần đan xen, một phần là chuyện tình cảm của chính tác giả, bắt đầu từ dòng tin nhắn gởi cho nhau đến cuộc hẹn, ngỏ lời yêu, quyết định sống cùng nhau, những rạn nứt âm thầm xuất hiện, một trong hai người nhắn cho nhau “Dừng lại nha”. Phần còn lại gồm những câu chuyện đa sắc khác như Truyền thuyết về Bỉ ngạn hoa, Địa ngục tầng 19, Má đòi ly dị, Khùng…

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X